Chung cư có điều kiện, mức phí quản lý vận hành công trình 6D

10:59 - 14/01/2023 Lượt xem: 1178

Quản lý vận hành công trình 6D chung cư cần có điều kiện, mức phí như thế nào? Đây hiện đang là băn khoăn của nhiều người không riêng mình bạn. Vậy để giải đáp thắc mắc này bạn hãy theo dõi những thông tin được tiết lộ cụ thể trong nội dung bài viết bên […]

Quản lý vận hành công trình 6D chung cư cần có điều kiện, mức phí như thế nào? Đây hiện đang là băn khoăn của nhiều người không riêng mình bạn. Vậy để giải đáp thắc mắc này bạn hãy theo dõi những thông tin được tiết lộ cụ thể trong nội dung bài viết bên dưới.

Quản lý vận hành công trình 6D nhà chung cư là gì?

Quản lý vận hành công trình 6D nhà chung cư là dịch vụ bao gồm quản lý, vận hành hoạt động trong tòa nhà. Nhằm bảo đảm cho cư dân có môi trường sống đúng tiêu chuẩn, an toàn, lợi ích tốt, khai thác hiệu quả giá trị bất động sản chung cư.

Xem thêm:

quan-ly-van-hanh-cong-trinh-6d-1

Quản lý vận hành công trình 6D nhà chung cư là dịch vụ bao gồm quản lý, vận hành hoạt động trong tòa nhà

Công tác quản lý, vận hành tòa nhà chung cư bao gồm những nội dung như sau:

  • Quản lý nhân sự.

  • Quản lý khách hàng.

  • Quản lý an ninh.

  • Quản lý hạ tầng kỹ thuật.

  • Quản lý dịch vụ vệ sinh.

Quản lý, vận hành chung cư là việc làm cần thiết và liên quan đến kỹ năng cách quản lý vận hành công trình 6D. Giải quyết vấn đề giúp cuộc sống cư dân thoải mái, tránh xa bức xúc mới nâng cao giá trị cuộc sống.

Điều kiện đăng ký quản lý vận hành nhà ở chung cư

Luật quản lý vận hành chung cư gồm Thông tư 02/2016/TT-BXD và luật nhà ở quy định về điều kiện quản lý vận hành nhà chung cư.

quan-ly-van-hanh-cong-trinh-6d-2

Điều kiện cần đáp ứng để đăng ký quản lý vận hành nhà chung cư là thành lập hoạt động theo đúng quy định

  • Thành lập hoạt động theo quy định Luật doanh nghiệp hoặc luật hợp tác xã và chức năng quản lý vận hành nhà chung cư theo quy định.

  • Phải có tối thiểu các phòng, bộ phận chuyên môn nghiệp vụ. Trong đó bao gồm kỹ thuật, dịch vụ lễ tân, bảo vệ, vệ sinh, môi trường, an ninh.

  • Nhân sự đáp ứng yêu cầu chuyên môn: Thành viên ban giám đốc và cán bộ làm việc trong phòng, bộ phận chuyên môn nghiệp vụ cần có trình độ tương ứng với vị trí. Cụ thể chứng chỉ quản lý vận hành chung cư, bằng cấp và chứng chỉ quản lý chung cư theo từng lĩnh vực. Cụ thể là kỹ thuật, dịch vụ, an ninh cũng như vệ sinh môi trường.

Đây đều là những điều kiện cần đáp ứng để đăng ký quản lý vận hành nhà chung cư. Vậy nên bạn cần nắm rõ để bảo đảm quá trình diễn ra nhanh chóng, thuận lợi.

Mức phí quản lý vận hành công trình 6D nhà chung cư

Mức phí quản lý vận hành công trình 6D nhà chung cư là loại chủ sở hữu cần có để nộp duy trì dịch vụ trong tòa nhà.

quan-ly-van-hanh-cong-trinh-6d-3

Phí quản lý vận hành công trình 6D nhà chung cư là loại chủ sở hữu cần có để nộp duy trì dịch vụ trong tòa nhà

Mức phí

Chi tiết

✔️ Mức phí quản lý chung cư được cơ sở nào quy định

Phí vận hành nhà chung cơ cần được thu theo thỏa thuận của dân cư tại Hội nghị chung cư và được quy định rõ ràng.

Phí dịch vụ quản lý chung cư quy định:

Phí vận hành chung cư đóng theo tháng, định kỳ.

Vậy phí quản lý chung cư được tính trên diện tích nào? Kinh phí dựa vào mức giá x diện tích ghi trong sổ hồng và tính như sau:

Diện tích thông thủy căn hộ x giá dịch vụ quản lý(Căn hộ chung cư)

Diện tích sàn sử dụng x giá dịch vụ quản lý(Khu nhà ở thấp tầng như liền kề, biệt thự, nhà phân lô…)

✔️ Các chi phí dịch vụ chung cư nhà ở xã hội

Phí quản lý chung cư nhà ở xã hội gồm: Phí an ninh bảo vệ, dọn dẹp vệ khu vực chung cư, sử dụng bể bơi, nước; điện; sửa chữa; bảo trì thiết bị; lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy;….

Cơ bản, kinh phí quản lý vận hành chung cư tùy thuộc vào loại hình, dịch vụ, diện tích khu công cộng,…

Phí quản lý chung cư cao cấp nhiều tiện ích hồ bơi, cây vườn xanh,,, cao hơn so với phí chung cư nhà ở xã hội.

Khoản phí quản lý chung cư sử dụng vào mục đích bảo trì, sửa chữa thiết bị chung, lương bảo vệ, ban quản trị, quản lý dự án hay thuê mua các thiết bị vệ sinh.

Thường phí quản lý căn cứ vào từng nhà chung cư và trên cơ sở thỏa thuận với đơn vị quản lý vận hành.

Trường hợp chung cư thuộc Nhà nước như dạng nhà ở xã hội các bên không thỏa thuận được giá sẽ tính theo mức UBND tỉnh ban hành.

✔️ Quy chế sử dụng chi phí quản lý chung cư

Chung cư có trên 50% số căn hộ được bàn giao, người sử dụng phải tổ chức hội nghị nhà chung cư trong 12 tháng để bầu ban quản trị. Đồng thời quyết định phí dịch vụ vận hành chung cư, ban quản trị, đơn bị quản lý vận hành công trình 6D được quyền sử dụng phí quản lý theo quy định.

Hiện tại phí quản lý chung cơ ở mức trần tối đa là 8.000 VNĐ/m2. Thế nhưng một số dự án cao cấp khoảng 12.000 VNĐ/m2. Vấn đề phí quản lý này để biết rõ hơn bạn cần trao đổi với Ban quản lý chung cư để nắm rõ.

Trên đây là một số thông tin về chung cư có điều kiện, mức phí quản lý vận hành công trình 6D như thế nào. Mong rằng với những chia sẻ này của PCONE sẽ giúp ích đến bạn và có được môi trường sống tốt.

Đánh giá ngay