Những điểm khác biệt giữa Autocad 3D Bim và Revit

15:33 - 11/01/2023 Lượt xem: 753

Autocad 3D Bim và Revit là một trong những phần mềm phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, bạn có biết giữa chúng tồn tại điểm khác biệt nào? Muốn cập nhật thông tin chi tiết mời độc giả dành thời gian đọc ngay bài viết dưới đây. Contents1 Autocad 3D Bim là gì?2 Revit là gì?3 […]

Autocad 3D Bim và Revit là một trong những phần mềm phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, bạn có biết giữa chúng tồn tại điểm khác biệt nào? Muốn cập nhật thông tin chi tiết mời độc giả dành thời gian đọc ngay bài viết dưới đây.

Autocad 3D Bim là gì?

Autocad 3D Bim được biết đến là phần mềm vẽ mô hình 2D, 3D. Khi sử dụng bạn sẽ tạo và sửa đổi các mô hình hình học nhanh chóng. Hơn thế nữa, việc phát triển các lớp cấu trúc cũng như đối tượng cũng trở nên dễ dàng.

Xem thêm:

autocad-3d-bim-1

Autocad 3D Bim được biết đến là phần mềm vẽ mô hình 2D, 3D

Hay nói cách khác, Autocad 3D Bim chính là quy trình tiên tiến chuyên ứng dụng trong lĩnh vực xây dựng. Chúng được tạo thành bởi các mô hình thông minh kèm theo nhiều thông tinh. Ngoài ra, nội dung liên tục được thay đổi và cập nhật xuyên suốt quá trình phát triển dự án.

Revit là gì?

Revit chính là giải pháp thiết kế 3D mạnh mẽ chuyên dùng trong lĩnh vực thiết kế và xây dựng. Dòng này cho phép hoạt động thiết kế trở thành bán tự động. Nhờ thế, các kiến trúc sư, kỹ sư làm việc nhanh chóng, hiệu quả hơn.

autocad-3d-bim-2

Revit là phần mềm hỗ trợ đắc lực cho những kiến trúc sư, kỹ sư

Trình bày bằng Revit các thiết kế sẽ tồn tại dưới dạng một loạt vật thể. Đối với những vật thể này đều có tham số, lưu trữ trong mô hình duy nhất. Thông qua đó bạn dễ dàng trích xuất hạn chế số lượng góc nhìn từ dữ liệu có sẵn.

Điểm khác biệt giữa Autocad 3D Bim và Revit

Bạn muốn tìm hiểu điểm khác biệt giữa Autocad 3D Bim và Revit hãy đọc ngay những phân tích chi tiết dưới đây. Thông tin cụ thể sẽ giúp bạn nắm bắt rõ từng phần mềm, cụ thể như sau:

Autocad 3D Bim khác bởi yêu cầu kỹ thuật

Đối với Autocad 3D Bim phần mềm có thể chạy trên Windows và Mac Os. Hơn hết, chúng được phát triển trước nên có các yêu cầu về kỹ thuật đa dạng, dễ tích hợp hơn so với Revit. Ngoài ra, ứng dụng yêu cầu hệ điều hành Win 7 SP 1.

autocad-3d-bim-3

Autocad 3D Bim và Revit có sự khác biệt lớn về kỹ thuật

Mặt khác, phần mềm yêu cầu bộ nhớ lớn hơn Revit với bộ nhớ tối thiểu là 8 GB có khi lên tới 16 GB. Khi sử dụng bạn phải đáp ứng yêu cầu kết nối mạng khi đăng ký giấy phép và truy cập web app.

Đối với Revit, phần mềm có thể chạy trên Windows và Mac Os. Tuy nhiên,  muốn chạy Revit trên Mac cần đề xuất thiết lập máy tính chạy song song chương trình Windows. Ngoài ra, yêu cầu hệ điều hành tối thiểu Win 10 64-bit.

Không những vậy, Revit chỉ cần bộ nhớ 8 GB. Khi sử dụng bạn phải đáp ứng yêu cầu thiết bị kết nối mạng khi đăng ký giấy phép lần đầu và tải nội dung.

Các tính năng nổi bật Revit

So với Autocad 3D Bim, phần mềm Revit có nhiều tính năng nổi bật hơn hẳn. Điều này được thể hiện rõ thông qua những phân tích chi tiết sau đây:

autocad-3d-bim-4

Phần mềm Revit có nhiều tính năng nổi bật

  • Phần mềm cho phép bạn thiết lập các thông số dự án tuân theo quá trình. Ứng dụng này làm việc với các kích thước đường kính xuyên tâm.

  • Phần mềm tự động tạo các tính năng thiết kế dựa trên các thông số đã cung cấp.

  • Ứng dụng mang đến cho người dùng nhiều sức mạnh tính toán để làm việc thông qua kết xuất đám mây.

Revit có nhiều tính năng nổi bật hỗ trợ tích cực cho người dùng. Hơn hết, các công trình cũng được thiết kế nhanh chóng, đơn giản và đảm bảo tính thẩm mỹ.

Ưu thế Autocad 3D 

Không kém cạnh Revit, Autocad 3D Bim cũng có những ưu thế nổi bật. Bạn sẽ hiểu thêm về điều này thông qua phân tích dưới đây:

autocad-3d-bim-5

Autocad 3D Bim có nhiều ưu thế vượt trội

  • Dễ dàng thiết lập tiêu chuẩn CAD cho riêng mình nhằm giữ nhất quán cho các lớp.

  • Có sự đột phá về bản cập nhật mô hình 3D tự nhiên. Nhờ đó việc mở rộng sử dụng thiết kế trở nên dễ dàng hơn.

  • Phần mềm cung cấp cho người dùng một số cách phân tích đối tượng cũng như xem xét các mặt cắt lớp. Điều này đã mang đến cái nhìn mới về thiết kế.

  • Dễ dàng thay đổi cài đặt thiết kế đang sử dụng. Đó điển hình như ánh sáng, bóng đổ, các cạnh khác nhau để thấy được đối tượng có sự thay đổi trong các tình huống riêng.

  • Đo nhanh các thành phần chỉ với thao tác di chuột qua chúng.

  • Phần mềm có tính năng phân cực giúp nhà thiết kế tập trung vào bức tranh toàn cảnh. Thông qua đó, bạn sẽ tập trung vào các chi tiết, tránh việc phải xử lý toàn bộ bố cục một lúc.

Những ưu thế của Autocad 3D Bim đã hỗ trợ rất nhiều cho con người trong quá trình thiết kế. Phần mềm này đang dần trở thành một phần không thể thiếu ở lĩnh vực xây dựng nói chung.

Hàng loạt ưu điểm vượt trội của Autocad 3D Bim cho các dự án

Autocad 3D Bim được đánh giá cao không chỉ nhờ những ưu thế vượt trội. Hơn thế nữa, phần mềm này còn mang lại hàng loạt lợi ích thiết thực cho các dự án sau đây:

autocad-3d-bim-6

Autocad 3D Bim mang lại nhiều ưu điểm vượt trội cho các dự án

Ưu điểm của Autocad 3D Bim

Chi tiết

✔Tiết kiệm thời gian

– Các phần trong dự án như trắc dọc, trắc ngang, nhãn, bảng biểu, bề mặt,… đều được liên kết và tự động cập nhật.

– Bất kể khi nào có sự thay đổi phần mềm nhanh chóng cập nhật tất cả các thành phần liên kết.

✔Hỗ trợ thiết kế tốt

– Mang lại giải pháp hài hoà về kinh tế, kỹ thuật và môi trường.

– Phần mềm cung cấp nhiều công cụ hữu ích giúp người dùng phân tích, tối ưu các phương án trong thiết kế.

✔Tùy biến tốt

– Người dùng dễ dàng tạo các bảng mẫu trình bày riêng.

– Đảm bảo bản vẽ đúng như các tiêu chuẩn thiết kế

Trên đây là những chia sẻ phân tích chi tiết về sự khác biệt của phần mềm Autocad 3D Bim và Revit. PCONE hi vọng bạn đã cập nhật được kiến thức hữu ích cũng như nâng cao vốn hiểu biết về vấn đề này.

Đánh giá ngay