Archline 3D là gì? Lợi ích khi sử dụng Archline 3D

14:09 - 13/01/2023 Lượt xem: 738

Archline 3D được biết đến là công cụ lập kế hoạch, triển khai thi công. Phần mềm này có những ưu điểm gì, những ứng dụng nào đang được ưa chuộng? Bạn muốn cập nhật thông tin chi tiết hãy dành thời gian đọc ngay những phân tích chuyên sâu sau đây. Contents1 Archline 3D  là […]

Archline 3D được biết đến là công cụ lập kế hoạch, triển khai thi công. Phần mềm này có những ưu điểm gì, những ứng dụng nào đang được ưa chuộng? Bạn muốn cập nhật thông tin chi tiết hãy dành thời gian đọc ngay những phân tích chuyên sâu sau đây.

Archline 3D  là gì?

Archline 3D có khả năng lập kế hoạch dựa trên mô hình 3D. Thông qua đó, các nhà thầu sẽ lập kế hoạch, triển khai thi công đổ bê tông thành công. Toàn bộ việc này sẽ trở nên thành công hơn nhờ khả năng tự đồng hoá và các tính năng phục vụ riêng cho việc đổ bê tông.

Xem thêm:

archline-3d-1

Archline 3D là phần mềm lập kế hoạch dựa trên mô hình 3D

Phần mềm kể trên giúp cho quá trình làm việc diễn ra trơn tru và thông minh hơn. Từ đó, bạn sẽ đầu tư thời gian hiệu quả, tối ưu hóa kế hoạch xây dựng.

5 lợi ích khi sử dụng Archline 3D trong xây dựng 

Archline 3D ngày càng được sử dụng rộng rãi trong mọi công trình xây dựng. Sở dĩ ứng dụng trở nên phổ biến là do những lợi ích nổi bật dưới đây:

archline-3d-2

Archline 3D có nhiều ưu điểm vượt trội

Lợi ích khi dùng Archline 3D

Chi tiết

✔Tăng cao độ chính xác

– Archline 3D giúp nhà thầy đánh giá đúng số lượng vật liệu.

– Ứng dụng cải thiện nhanh chóng tình trạng tính sai vật liệu dẫn tới giảm tỷ suất lợi nhuận và thiệt hại cho nhà thầu.

– Phần mềm 3D mang tới khả năng tính toán chính xác đại lượng của khối bê tông, vật liệu thông qua các công cụ hiện đại.

– Sử dụng phần mềm này nhà thầu có thể tự tin về số lượng, ước tính rõ chi phí để trình bày cụ thể trong hồ sơ dự thầu.

– Dễ dàng tính toán khối lượng đặt hàng từ máy trộn bê tông, diện tích bề mặt của ván khuôn, số lượng thép cây cũng như vật liệu nhúng.

✔ Gia tăng thêm cơ hội nhận hợp đồng

– Archline 3D giúp nâng cao thành công trong việc kinh doanh của nhà thầu. Bởi phần mềm này thực hiện chính xác số liệu trong hồ sơ dự thầu.

– Trong quá trình triển khai dự án ít có sai sót sẽ giúp nhà thầu đưa ra mức giá hấp dẫn trong các cuộc đấu thầu.

– Khách hàng dễ bị thu hút bởi hồ sơ dự thầu có cấu trúc mô hình hoá ở mức độ chi tiết cao. Từ đó, gia tăng thêm cơ hội nhận hợp đồng.

✔Tiết kiệm tối đa thời gian

– Archline 3D có khả năng tự động hoá. Việc này giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian trong từng bước của quy trình.

– Nhanh chóng tính toán được khối đổ, lên lịch chính xác, giao tiếp rõ ràng với bên dự án khác.

– Tất cả những việc này chỉ cần thực hiện một lần, đảm bảo sự nhanh chóng, thuận tiện nhất.

✔Tự tin thay đổi hơn

– Mô hình Archline 3D đáp ứng nhanh những thay đổi. Bạn không mất nhiều thời gian cho việc chèn thông tin mới. Thay vào đó, phần mềm sẽ tự tính toán lại ngay lập tức bằng việc quay lại máy tính hoặc trang tính Excel của bạn để thực hiện các phép tính thủ công.

– Mặt khác, khi làm việc bằng phương pháp thủ công luôn có khả năng sai sót. Thông qua đó, nhà thầu phải chịu tốn kém nhất là khoảng thời gian thay đổi liên tục trong vòng đời của dự án.

– Với mô hình hoá 3D những bất cập kể trên nhanh chóng được khắc phục. Thay vào đó ứng dụng sẽ thích ứng nhanh với thay đổi, ít bị lỗi hơn vì tự động thực hiện cập nhật trong tất cả các báo cáo cũng như bản vẽ liên quan.

✔Tăng khả năng cộng tác

– Bạn có thể chia sẻ Archline 3D với tất cả các bên liên quan của dự án. Nhờ vậy, nâng cao khả năng hợp tác thông qua nền tảng.

– Các bên khác nhau trong cùng một dự án dễ dàng hình dung cấu trúc, nội dung và trình tự của việc đổ bê tông.

– Nhanh chóng đưa ra nhận xét, thích ứng với bất kỳ thay đổi nào.

– Các công cụ hỗ trợ khác trong phần mềm còn giúp người dùng có thêm thông tin về tiến độ công việc, những gì đang xảy ra trong dự án.

– Thông tin luôn được đề cập mọi lúc, mọi nơi dễ xem trên máy tính bảng và điện thoại di động.

– Archline 3D có chức năng chia sẻ trạng thái nên nhà cung cấp sẽ nhanh chóng giao hàng chính xác. Khối lượng vật liệu luôn đảm bảo đúng, chính xác.

Top các phần mềm vẽ 3D được nhiều người sử dụng

Từ phân tích kể trên chắc hẳn bạn đã hiểu thêm về Archline 3D. Vậy có những phần mềm nào đang được ưa chuộng, sử dụng rộng rãi? Toàn bộ gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời chính xác:

archline-3d-3

Có nhiều phần mềm vẽ 3D khác nhau bạn có thể tải và sử dụng ngay

  • Phần mềm 3Ds Max: Chạy trên nền tảng Window, thường được các nhà thiết kế chuyên nghiệp sử dụng.

  • Autodesk Maya: Chạy trên nền tảng Windows, MacOS. Phần mềm này cung cấp một lượng lớn các đối tượng cũng như hiệu ứng làm việc thông minh.

  • Blender: Chạy trên nền tảng Windows, MacOS. Phần mềm có Render video nhanh, thiết kế mô hình 3D sáng tạo.

  • SketchUp: Chạy trên nền tảng Windows, dễ sử dụng với những người mới và chuyên nghiệp.

Bạn muốn hướng tới giải pháp tối ưu trong thiết kế đừng bỏ qua những phần mềm vẽ 3D trên đây. Rất nhiều người đã sử dụng và nhận lại nhiều lợi ích thiết thực.

Trên đây là những chia sẻ, phân tích chi tiết và mới nhất về Archline 3D. PCONE hi vọng bạn đã cập nhật được kiến thức kỹ thuật hữu ích và nâng cao vốn hiểu biết về vấn đề này.

Đánh giá ngay