BIM 3D Model là gì? Lợi ích của việc sử dụng Revit 3D Model

14:09 - 11/01/2023 Lượt xem: 640

BIM 3D Model là gì? Lợi ích của việc sử dụng Revit 3D Model như thế nào? Hiện đang là chủ đề được nhiều người quan tâm đến trong thời gian gần đây. Vậy để có câu trả lời thỏa đáng cho mình mời bạn cùng theo dõi những thông tin được chuyên trang chia sẻ […]

BIM 3D Model là gì? Lợi ích của việc sử dụng Revit 3D Model như thế nào? Hiện đang là chủ đề được nhiều người quan tâm đến trong thời gian gần đây. Vậy để có câu trả lời thỏa đáng cho mình mời bạn cùng theo dõi những thông tin được chuyên trang chia sẻ ở bài viết này.

BIM 3D Model là gì?

Xây dựng mô hình thông tin là cách đưa dự án của bạn phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Một mô hình BIM 3D Model là bước quan trọng đầu tiên chúng ta cần quan đến.

Xem thêm:

bim-3d-model-1

Mô hình BIM 3D Model là bước quan trọng đầu tiên chúng ta cần quan đến

Sử dụng tiêu chuẩn BIM mới nhất, PC ONE có thể giúp bạn xây dựng mô hình BIM 3D trong những ngày đầu tiên. Chúng tôi sở hữu đội ngũ kiến trúc sư và kỹ sư dày dặn kinh nghiệm thực hiện nhiều dự án mô hình 3D nâng cao chất lượng, quản lý tài sản.

Mô hình 3D cho phép bạn tạo ra bộ đôi kỹ thuật số cho cơ sở của mình. Những dữ liệu kỹ thuật số được tạo ra từ nội dung cho phép thu hẹp khoảng cách giữa mô hình thông minh, cấu trúc vật lý. Dữ liệu có sẵn cho phép nhóm dự án, người quản lý truy cập thông tin tòa nhà từ xa.

Model 3D Revit trong BIM

Quy trình BIM xoay quanh mô hình số hóa Model 3D Revit và chúng ta cần phần mềm thực hiện công việc xây dựng mô hình này. Autodesk là một trong những hãng phần mềm tiên phong, dẫn đầu về việc phát triển ứng dụng hỗ trợ cho quy trình BIM.

bim-3d-model-2

Quy trình BIM xoay quanh mô hình số hóa Model 3D Revit và chúng ta cần phần mềm thực hiện công việc xây dựng mô hình này

Trong đó, Autodesk Revit nổi lên trở thành phần mềm không thể thiếu khi nhắc đến BIM. Revit hỗ trợ thực hiện 3 giai đoạn chính: Architecture(thiết kế kiến trúc), Structure(thiết kế kết cấu), MEP(thiết kế cơ điện).

Dù vẫn còn hạn chế nhưng phần mềm không ngừng được Autodesk cập nhật, bổ sung với ưu thế trong việc đồng bộ:

  • Đồng bộ chặt chẽ với AutoCAD(cùng 1 hãng Autodesk).

  • Tạo thành quy trình xuyên suốt từ kiến trúc, kết cấu đến MEP trên phần mềm. Đồng thời hạn chế tối đa việc Import và Export gây thoát dữ liệu trước kia.

  • Liên kết với phần mềm khác của hãng Autodesk như: 3Ds Max, Navisworks, Inventor,…

  • Dữ liệu đồng bộ liên tục trên một mô hình tổng giúp kỹ sư có thể thiết kế trên cùng mô hình theo thời gian thực.

Nếu doanh nghiệp của bạn thấy dần hụt hơi trong xây dựng việc chuyển đổi quy trình thiết kế CAD 2D sang Model 3D Revit là hướng đi đúng đắn. Đặc biệt chính phủ Việt Nam định hướng từ 2021 BIM trở thành tiêu chuẩn trong ngành.

Lợi ích của việc sử dụng Revit 3D Model 

Các cá nhân đang làm việc hay theo đuổi sự nghiệp ở lĩnh vực cơ điện hoặc hệ thống ống nước khám phá ra nhiều lợi ích của sử dụng Revit 3D Model.

bim-3d-model-3

Lợi ích của việc sử dụng Revit 3D Model là nâng cao tính đồng bộ, độ chính xác của hồ sơ; rút ngắn thời gian triển khai

Lợi ích

Chi tiết

✔️ Nâng cao tính đồng bộ, độ chính xác của hồ sơ

Mức độ ăn khớp giữa hình chiếu của công trình trên bản vẽ là cực kỳ cao. Tùy theo phần trăm sử dụng mô hình trong bản vẽ.

Đặc biệt là khi có sự điều chỉnh ý tưởng thiết kế, sự phối hợp giữa các bộ môn.

✔️ Hệ thống ký hiệu quản lý chặt chẽ, thống nhất

Việc quản lý hệ thống ký hiệu siêu đơn giản không tốn quá nhiều thời gian. Hồ sơ vẽ bằng Revit 3D Model dễ dàng xuất bảng thống kê, khối lượng dự toán,…

Thời gian triển khai nhanh chóng nếu bạn đủ dữ liệu chuyên ngành, thư viện cần thiết.

✔️ Revit 3D Model giúp rút ngắn thời gian triển khai

Thời gian triển khai cực kỳ nhanh chóng nếu bạn có đủ dữ liệu chuyên ngành, thư viện cần thiết. Chỉnh sửa dễ dàng và đồng bộ hồ sơ.

Những công việc BIM được cung cấp bởi Revit 3D Model tối đa hóa năng suất. Đồng thời giúp tinh giản thiết kế, tài liệu hướng dẫn quy trình công việc của mình.

✔️ Phối hợp dễ dàng

3 bộ phận của Revit gồm Architecture, MEP, Structure phối hợp với nhau. Từ đó giúp tạo ra sản phẩm hay bộ hồ sơ dự án hoàn chỉnh.

Đẩy nhanh tiến độ dự án thiết kế đến hoàn thành khi tự động cập nhật trên mô hình của bạn với sự thay đổi thiết kế.

Từ những lợi ích to lớn của BIM 3D Model đem lại sinh viên ngành kiến trúc, kỹ sư, xây dựng, kiến trúc sư làm chủ công cụ để áp dụng. Từ đó nâng cao chất lượng của công việc và mang đến hiệu quả cao nhất có thể.

Dịch vụ BIM 3D cho phép cung cấp các mô hình để quản lý dự án một cách hiệu quả. Mô hình thông minh 3D hữu ích giúp các bên dự án từ kiến trúc sư, kỹ sư, nhà thầu cũng như bên tham gia. Mỗi mô hình được tạo ra đề phù hợp với tiêu chuẩn chung.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về BIM 3D Model là gì? Lợi ích của việc sử dụng Revit 3D Model. Nếu còn thắc mắc gì bạn hãy bình luận bên dưới để được PCONE hỗ trợ kịp thời, nhanh chóng.

Đánh giá ngay