Lợi ích của công nghệ xây dựng kỹ thuật số đem lại cho doanh nghiệp

09:47 - 14/01/2023 Lượt xem: 1000

Công nghệ xây dựng kỹ thuật số trở thành trọng tâm của sự phát triển trong thời đại mới. Lĩnh vực này có tác động lớn đến việc cải thiện chất lượng của cuộc sống. Vậy lợi ích của công nghệ xây dựng kỹ thuật số đem lại cho doanh nghiệp là gì? Mời bạn cùng […]

Công nghệ xây dựng kỹ thuật số trở thành trọng tâm của sự phát triển trong thời đại mới. Lĩnh vực này có tác động lớn đến việc cải thiện chất lượng của cuộc sống. Vậy lợi ích của công nghệ xây dựng kỹ thuật số đem lại cho doanh nghiệp là gì? Mời bạn cùng dành thời gian của mình khám phá cụ thể qua nội dung bài viết bên dưới đây.

Công nghệ kỹ thuật số là gì?

Công nghệ kỹ thuật số(Digital Technology) bao gồm công cụ, thiết bị điện tử, hệ thống tự động, thiết bị công nghệ, tài nguyên tại ra, xử lý hay lưu trữ thông tin các lĩnh vực.

Xem thêm:

cong-nghe-xay-dung-ky-thuat-so-1

Công nghệ kỹ thuật số(Digital Technology) đóng vai trò quan trọng

Ví dụ xây dựng phần mềm: Phương tiện truyền thông đa phương tiện, mạng xã hội, thương mại điện tử, dịch vụ mua sắm, thanh toán và trò chơi trực tuyến.

Không những thế, công nghệ kỹ thuật số còn gắn liền với sự phát triển phần cứng. Cụ thể là thiết bị di động, robot, VR/VA, hệ thống tự động hóa,… Việc lưu trữ, xử lý dữ liệu thông tin, Big Data, tiền kỹ thuật số, Điện toán đám mây, Blockchain cũng là ví dụ điển hình.

Lợi ích của công nghệ xây dựng kỹ thuật số đem lại cho doanh nghiệp

Trong xu thế hội nhập toàn cầu, doanh nghiệp khó giữ quy trình làm việc bàn giấy tốn thời gian, nhân lực. Hiểu được lợi ích của công nghệ xây dựng kỹ thuật số mang lại cho doanh nghiệp thay đổi quan điểm, thôi thúc để mang lại hiệu quả.

cong-nghe-xay-dung-ky-thuat-so-2

Công nghệ xây dựng kỹ thuật số mang lại cho doanh nghiệp thay đổi quan điểm, thôi thúc để mang lại hiệu quả.

Lợi ích

Chi tiết

Xóa khoảng cách giữa phòng ban trong doanh nghiệp

Áp dụng công nghệ xây dựng kỹ thuật số giúp doanh nghiệp tự động hóa quy trình làm việc giữa các phòng ban. Từ đó không còn tình trạng phòng nào biết phòng nấy, mọi thông tin đẩy lên hệ thống. Nhờ vậy giúp dễ dàng theo dõi, hiểu được công việc của mình có gắn kết chặt chẽ với công việc của đội khác như thế nào.

Thay vì mất thời gian chạy giữa các bộ phận, tìm kiếm người phụ trách, mọi thứ có thể minh bạch giải quyết trên phần mềm. Qua đó quá trình quản trị, thông báo cũng như xử lý vấn đề trở nên nhanh chóng, hiệu quả.

Tăng sự minh bạch, hiệu quả trong quản trị 

Nhà quản lý có thể nhìn thấy hiệu quả làm việc theo từng ngày/tuần/tháng/năm trên hệ thống công nghệ số. Tránh quá tải giữa báo cáo, thống kê, nhầm lẫn trong quá trình rà soát. Vậy nên nhà quản lý có thể theo dõi trên các biểu đồ, bảng dữ liệu tùy chọn để có đánh giá chuẩn xác.

Tối ưu hóa năng suất nhân viên

Sử dụng công nghệ số trong hoạt động doanh nghiệp giúp giảm công việc thủ công, không tên, rút ngắn quá trình nhờ hệ thống máy móc tự động.

Hay nói theo cách khác nhân viên có thể giảm khối lượng công việc. Thay vào đó là dành thời gian tập trung chuyên môn, công việc nâng cao có giá trị hơn.

Công nghệ xây dựng kỹ thuật số kết hợp cùng trí tuệ nhân tạo cung cấp nhân sự ảo cho doanh nghiệp. Điều này giúp tăng cường lực lượng lao động với chi phí thấp, đạt hiệu quả cao.

Công nghệ xây dựng kỹ thuật số giúp nâng cao khả năng cạnh tranh

Trong xu thế tất yếu, doanh nghiệp nào không thay đổi sẽ bị tụt lùi. Việc áp dụng công nghệ số vào vận hành doanh nghiệp giúp tăng sức đề kháng cho công ty trước những thay đổi thương trường. Đồng thời nâng cao khả năng cạnh tranh, hướng đến những giá trị tốt đẹp.

Dễ dàng nhận thấy bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần xây dựng tên tuổi trên Internet. Điều này chứng minh chuyển đổi số là một phần quan trọng nếu doanh nghiệp muốn phát triển.

Ưu điểm chung của công nghệ kỹ thuật số

Sau đây là một số ưu điểm chung của công nghệ xây dựng kỹ thuật số, cụ thể:

cong-nghe-xay-dung-ky-thuat-so-3

Ưu điểm chung của công nghệ kỹ thuật số là tăng tốc độ Internet cao lên

  • Kết nối xã hội bằng công nghệ chuyển số: Công nghệ kỹ thuật số giúp chúng ta dễ dàng liên lạc với bạn bè, người thân. Không những thế bạn cũng có thể làm việc từ xa mọi lúc mọi nơi không cần phải đến tận văn phòng. Thậm chí ngay cả khi cách xa hàng nghìn cây số vẫn có thể giao tiếp qua lời nói, video, âm thanh.

  • Tốc độ Internet tăng cao: Công nghệ chuyển đổi số thúc đẩy tốc độ Internet tăng theo cấp số nhanh. Mạng Internet giờ đây truyền đi một lượng lớn thông tin. Video, âm thanh, dữ liệu,… chuyển đến mọi nơi chỉ cần một nút bấm.

  • Làm việc đa năng: Ngành nghề không nhất định phải có mặt tại văn phòng làm việc 8 giờ mỗi ngày. Thay vào đó chúng ta có thể làm việc ở bất cứ đâu vẫn bảo đảm sự kết nối trong công việc.

  • Lưu trữ thông tin: Hiện nay việc lưu trữ đã trở nên đơn giản, gọn gàng hơn nhờ phần mềm quản lý. Chủ cần một chiếc thẻ nhớ nhỏ giống ngón út cũng đã chưa đựng được kho thông tin khổng lồ.

Đây đều là những ưu điểm lớn của công nghệ xây dựng kỹ thuật số mang đến trong đời sống hiện nay.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin chia sẻ lợi ích của công nghệ xây dựng kỹ thuật số đem lại cho doanh nghiệp. Nếu còn thắc mắc nào hãy bình luận phía dưới để được PCONE trợ giúp.

3/5 - (1 bình chọn)